Xã Thạch Kênh náo nức ra quân Tết trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018
Sáng ngày 21/2, tại nhà văn hóa thôn Chi Lưu, UBND xã Thạch Kênh đã phát động ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.
Xã Thạch Kênh náo nức ra quân Tết trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Luận, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thiện Chung, Chủ tịch UBND xã và các ban ngành đoàn thể cấp xã, cán bộ các thông và toàn thể nhân dân. Lễ Tết trồng cây nhằm tưởng nhớ phong trào ý nghĩa của Bác Hồ và cho đường làng ngõ xóm thêm xanh.

Ông Nguyễn Văn Luận, Bí thư Đảng ủy xã cho biết, phong trào trồng cây đầu năm đã trở thành nét đẹp đem đến cho mỗi người, mỗi gia đình và địa phương niềm vui, giúp cho người người thi đua bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu như Bác Hồ đã nói: “Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”.

Việc trồng cây xanh không chỉ thực hiện tại lễ phát động mà phải thực hiện nhiều lần trong năm, tại từng vườn hộ. Bên cạnh thực hiện tốt việc trồng cây, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân thực hiện tốt việc bảo vệ, chăm sóc cây sau khi trồng để đảm bảo tỷ lệ cây xanh sinh trưởng, phát triển.

Người dân náo nức ra quân, người thì ven, mác, người thì tre và dây buộc,...

 

 

Sau buổi lễ, có hơn 150 cây Điệp Vàng, cây Me Tây và cây Bằng Lăng được lãnh đạo và toàn thể nhân dân trồng và bu trên các tuyến đường từ Chùa Khánh Lưu đến xóm Cầu Già, từ Cồn Con Cá đến thôn Tri Lễ, từ lò gạch Tân Phú đến Thượng Nguyên và từ Chợ Già đến thôn Thượng Nguyên.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hoài - Nguồn: BBT