Ngoại khóa “Chúng em với an toàn giao thông” tại trường Tiểu học Thạch Kênh
Tiếp tục chương trình đưa Luật giao thông vào trường học, xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, ngày 11/09, trường Tiểu học Thạch Kênh phối hợp với Công an xã Thạch Kênh và được sự tài trợ của Honda Việt Nam tổ chức chương trình ngoại khóa “Chúng em với an toàn giao thông” năm học 2018- 2019.
Ngoại khóa “Chúng em với an toàn giao thông” tại trường Tiểu học Thạch Kênh

Ngoại khóa "chúng em với ATGT" tại trường Tiểu học Thạch Kênh 

Trong chương trình, trên 300 học sinh trường Tiểu học Thạch Kênh đã được tiếp cận những kiến thức khi tham gia giao thông thông qua cách tuyên truyền bằng hình thức hỏi- đáp và sân khấu hóa hấp dẫn. Nhờ đó giúp mỗi học sinh tập trung vào những điều cần nhớ, cần thực hiện khi tham gia giao thông bằng xe máy điện, xe đạp, xe đạp điện hoặc đi bộ, gắn các nội dung Luật với đặc thù tình  hình thực tế địa bàn, các hành vi thường xuyên diễn ra trong quá trình tham gia giao thông ….

Chương trình thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh toàn trường

Được biết, để chuẩn bị cho chương trình ngoại khóa thành công, thời gian qua, Ban giám hiệu nhà trường, liên đội Tiểu học Thạch Kênh cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật giao thông tới học sinh, tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền về giao thông, xây dựng và thực hiện chuyên hiệu ATGT  để các em tham gia thể hiện nhận thức, quan điểm của mình về vấn đề đảm bảo ATGT trong học sinh hiện nay.

Cũng trong chương trình, trường được Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 64 chiếc mũ bảo hiểm dành cho các em học sinh lớp 1.

Các em học sinh lớp 1 nhận quà từ công ty Honda Việt Nam

Thông qua chương trình này nhằm tiếp tục tăng cường nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về  trật tự an toàn giao thông trong học sinh , đồng thời giúp mỗi em trở thành tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, cộng đồng chấp hành tốt Luật giao thông, thực hiện hiệu quả năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

 Tác giả: Nguyễn Thị Hoài - Nguồn: BBT