Xã Thạch Kênh: Tổ chức Lễ truy điệu, trao bằng Tổ quốc ghi công đối với liệt sỹ Lê Thế Nhạ
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh -Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), thực hiện Quyết định 760/QĐ-TTg, ngày 21/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 26/7, xã Thạch kênh tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sỹ Lê Thế Nhạ tại gia đình ông Lê văn Duẫn (con trai liệt sỹ) thôn Thượng Nguyên, xã Thạch Kênh
Xã Thạch Kênh: Tổ chức Lễ truy điệu, trao bằng Tổ quốc ghi công đối với liệt sỹ Lê Thế Nhạ

Lãnh đạo Phòng TB &XH huyện, lãnh đạo xã trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sỹ

Liệt sỹ Lê Thế Nhạ, sinh năm 1937, Quê quán: thôn Thượng Nguyên, xã Thạch kênh, huyện Thạch hà, tỉnh hà Tĩnh.

Đồng chí tham gia công tác tại công ty CP 65 thuộc  tập đoàn CIENCO 4 của Bộ giao thông vận tải;  chức vụ: Đại đội trưởng, Đội sản xuất, cán bộ tiền lương ; hy sinh trong lúc cứu các tài liệu quan trọng của công ty ngày 13/7/191972. Sau 47 năm do điều kiện, hoàn cảnh gia đình, một số giấy tờ gốc bị thất lạc; Năm 2018, được các cấp hướng dẫn gia đình thực hiện kê khai hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ.

Ngày 21/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 760 về cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Lê Thế Nhạ để ghi nhận, tôn vinh những cống hiến, hy sinh của liệt sỹ đối với việc đã dũng cảm cứu tài sản của Nhà nước.

Tại Lễ truy điệu, BTC đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ. Đồng thời, trong buổi lễ BTC cũng đã thông qua tiểu sử tóm tắt của liệt sỹ Lê Thế Nhạ; bày tỏ lời tri ân sâu sắc đối với công lao đóng góp và sự hy sinh mất mát của liệt sỹ Lê Thế Nhạ và gia đình.

Ngay sau Lễ truy điệu, đoàn đại biểu đại diện tập đoàn CIENCO 4; Phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện Thạch Hà; cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thạch Kênh và nhân dân trên địa bàn đã dâng hương tưởng nhớ hương hồn liệt sỹ Lê Thế Nhạ và động viên, chia sẻ với gia đình liệt sỹ.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài - Nguồn: Ban biên tập