Tuyên truyền sâu rộng việc phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Thạch Kênh
Công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đang được cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt.
Tuyên truyền sâu rộng việc phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Thạch Kênh

 

Để giúp công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả hơn nữa, xã Thạch Kênh đã và đang tập trung tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, người chăn nuôi và các chủ cơ sở chăn nuôi, giết mổ trên địa bàn để “chung tay” phòng chống dịch.

Đẩy mạnh tuyên truyền “chung tay” phòng chống DTLCP

Công tác tổ chức thông tin, tuyên truyền đã được phổ biến rộng rãi đến tất cả các cơ sở thú y, người chăn nuôi; góp phần cung cấp thông tin để người dân chủ động phối hợp phòng chống dịch bệnh và các chủ cơ sở chăn nuôi, giết mổ thực hiện nghiêm “5 không” theo quy định của Luật Thú y, là: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn, lợn chết; không vứt lợn chết ra ngoài môi trường; không sử dụng thức ăn chăn nuôi dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

Thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh từ xã đến thôn các thời điểm sáng, trưa, tối nhằm nâng cao nhân thức của người dân về các tác hại và các biện pháp phòng dịch tả lợn Châu Phi.

Tính đến ngày 30/5/2019, 5/5 thôn ra quân rải vôi trên các tuyến đường chính đi vào địa bàn xã để tránh tình trạng lây nhiễm  từ các địa phương khác.

 

 

Tác giả: Hoài Nguyễn - Nguồn: Ban biên tập