Công đoàn xã Thạch Kênh: Xuân yêu thương - Bánh chưng nghĩa tình
Chào đón dịp Tết Mậu Tuất 2018, cùng với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 12/02/2018 các các đoàn viên Công đoàn xã Thạch Kênh đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Bánh chưng nghĩa tình”.
Công đoàn xã Thạch Kênh: Xuân yêu thương - Bánh chưng nghĩa tình

Chương trình được Công đoàn xã lên kế hoạch và quyên góp tiền từ các đoàn viên công đoàn, đặc biệt nhận được sự ủng hộ của gia đình cô giáo Phan Thị Hoài – Hiệu phó trường Mầm Non Thạch Kênh. Các đoàn viên đã cùng nhau gói 225 chiếc bánh chưng dành tặng cho các gia đình hộ nghèo trong toàn xã.

 

225 chiếc bánh chưng đã được gói bởi chính bàn tay của các đoàn viên công đoàn, các đồng chí chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu đãi nếp, chọn hạt đậu xanh, rửa lá dong, chẻ lạt, ướp thịt …đến khâu gói bánh, nấu chín bánh và đã tận tay trao từng chiếc bánh thơm phức hương vị Tết tới các gia đình hộ nghèo trong toàn xã. 

 

Chương trình đã gắn kết tinh thần đoàn kết trong Công đoàn và ai cũng cảm thấy vui vì mình đã làm được một việc dù vô cùng nhỏ góp phần cho những hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được hương vị tết, cảm nhận được tình người còn nhiều lắm những ấm áp, sẻ chia.

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài - Nguồn: BBT