Chiều ngày 02 tháng 7 năm 2020 tại Nhà Văn hóa xã Thạch Kênh đã diễn ra Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ công tác mặt trận, công tác hội và phong trào các tổ chức thành viên 6 tháng đầu năm triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020.

  Tham dự hội nghị có các đồng chí:

Đ/c: Võ Thanh Bình – Huyện ủy viên - Phó bí thư huyện đoàn;

Đ/c: Nguyễn Thị Hiền – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện ;

Đ/c:  Nguyễn Bá Dũng – Thường trực MTTQ huyện;

Đ/c: Lê Thị Vĩnh Hằng – UVBTV Hội LHPN huyện;

       Cùng với sự tham gia của Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, đại diện các tổ chức chính trị xã hội xã và các đồng chí Bí thư, thôn trưởng, Chi hội trưởng các chi hội trên toàn địa bàn.

      Tại Hội nghị sơ kết trong chiều nay MTTQ xã Thạch Kênh và các tổ chức thành viên đã triển khai rất nhiều nội dung. Trong đó chú trọng đến việc thực hiện công tác mặt trận, công tác hội và phong trào các tổ chức thành viên trong 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020.

      Cụ thể, trong công tác tuyên truyền vận động: Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã phối hợp tổ chức 5 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trọng tâm là các hoạt động Tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới. Tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng xuân năm Canh Tý; Kêu gọi và huy động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ các suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán với 500 suất quà trị giá 300 triệu đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi " Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid - 19" của các cấp, Ủy ban MTTQ xã cũng đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn và con em xa quê, nhân dân địa phương đóng góp ủng hộ với số tiền 200 triệu đồng bao gồm cả tiền mặt và vật chất quy ra tiền; phối hợp và các tổ chức thành viên đã quan tâm, động viên và tặng quà cho 5 tân binh lên đường nhập ngũ với tổng số tiền 1 triệu đồng…..

      Ngoài ra trong các công tác như: Công tác xây dựng, cũng cố tổ chức hội; Công tác tổ chức các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị;  công tác hoạt động vì người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền luôn đi đầu trong mọi phong trào và phát huy mọi mặt tích cực.

     Trong chương trình hội nghị cũng đã có sự phát biểu, tham luận và đóng góp ý kiến của các tổ chức hội, đoàn thể như: Đoàn thanh niên, Hội Phụ Nữ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nông Dân, Hội người Cao tuổi, Hội cựu thanh niên xung phong. Những ý kiến phát biểu thảo luận rất bổ ích đã làm cho không khí của hội nghị thêm phần long trọng và góp phần vào sự thành công của hội nghị.

      Bên cạnh đó Hội nghị cũng đã đề nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

     Trong  Công tác tuyền truyền, vận động: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc; tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc Khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ( 02/9/1945 - 02/9/2020) và Tháng hành động Vì Người nghèo; 90 năm Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 - 18/11/2020).

    Trong công tác tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính của địa phương.

Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trọng tâm là vận động nhân dân chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu, vệ sinh môi trường…triển khai tốt công tác vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2020 và các chương trình an sinh xã hội.

     Trong Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, công tác giám sát, phản biện xã hội: Phát huy dân chủ tích cực tham gia xây dựng Đảng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Chủ động nắm bắt tình hình các tầng lớp nhân dân; phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân xã và đối thoại trực tiếp giữa cấp ủy Đảng, Chính quyền với nhân dân. Tập hợp và tổng hợp đầy đủ kịp thời các ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri.

     Đồng thời hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

Những hình ảnh tại hội nghị

đ/c Nguyễn Văn Luận - UVBCH Đảng bộ , Chủ tịch UBMTTQ xã khai mạc hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Nga: - Phó bí thư đoàn Thanh niên phát biểu tham luận tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt - Chị hội trưởng hội nông dân thôn Tri Lễ

Đ/c Phạm Đức Ánh - Chủ tịch Hội CCB xã 

Đ/c Trần Khuyến Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận thôn Thượng Nguyên phát biểu

Toàn cảnh hội nghị

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 93.067
Online: 14