Thực hiện Kế hoạch số 125-KH/BCH, ngày 11/02/2020 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà. Kế hoạch số 17KH-BCĐ ngày 22 tháng năm 2020 của Ban Chỉ huy quân sự xã về việc huấn luyện dân quân năm 2020. Sáng ngày 09/072020, UBND xã Thạch Kênh tổ chức khai mạc Huấn luyện chiến đấu cho 107 đồng chí, trong đó có 45 Đ/c dân quân

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí: Trung tá Từ Trọng Hùng - Trợ lý chính trị BCHQS huyện Thạch Hà; Đ/c: Thượng tá Phan Huy Tiệp – Chính trị viên BCH QS huyện Thạch Hà    ; Đồng chí Từ Quyền, Bí Thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Thạch Kênh. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, bán chuyên trách thuộc UBND xã. Các đồng chí Ban cán sự 5/5 thôn, trưởng, phó các chi đoàn, chi hội 5/5 thôn và các đồng chí lực lượng dân quân tự vệ giáo dục chính trị huấn luyện quân sự năm 2020.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQ  tham dự lễ khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2020

Hằng năm, Giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang là một nội dung hết sức quan trọng, nhằm quán triệt, thực hiện tốt đường lối quan điểm của Đảng về công tác Quốc phòng – Quân sự ở địa phương trong tình hình mới. Tập trung nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân; luyện tập thành thục các phương án chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lương nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân biết sản xuất và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị được biên chế, thuần thục các yếu lĩnh, động tác cá nhân, biết phối hợp, hiệp đồng chiến đấu trong phân đội, với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược là “ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN”.

Đồng chí Từ Quyền, Bí thư Đảng ủy,  Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Thạch Kênh lên lớp truyền đạt các thông tin về an ninh quốc phòng và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc huấn luyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính  trị viên ban Chỉ huy Quân sự xã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác huấn luyện chiến đấu. Công tác huấn luyện chiến đấu sẽ giúp các đồng chí dân quân cập nhật những văn bản mới nhất của Đảng và Nhà nước về công tác dân quân tự vệ, quốc phòng an ninh. Bí thư Đảng ủy xã mong muốn toàn thể cán bộ, chiến sĩ, dân quân tham gia huấn luyện đợt này sẽ nêu cao tinh thần kỷ luật, đoàn kết, gương mẫu và hoàn thành huấn luyện với kết quả cao nhất. Đồng Thời Phát huy truyền thống xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đề nghị các đồng chí dân quân tham gia huấn luyện quân sự năm nay phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập luyện, tiếp thu các kỹ năng, kiến thức về quốc phòng được truyền đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2020.

Đồng chí Lê Văn Thắng, Trưởng ban chỉ huy quân sự xã lên lớp với các học viên.

Toàn cảnh huấn luyện tại Hội Trường

Huấn luyện chiến đấu năm 2020 của xã Thạch Kênh diễn ra từ ngày 09/07/2020/đến ngày 23/07 tại hội trường và thao trường của  xã.  Chương trình huấn luyện chiến đấu năm 2020 gồm : Giáo dục Chính trị; huấn luyện quân sự nhằm đảm bảo cho lực lượng dân quân nắm được các  động tác cơ bản, thực hành được các nội dung, vận dụng có hiệu  quả khi thực hiện các nhiệm vụ của địa phương trong mọi tình huống./.