Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Thạch Hà trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đoàn viên, thanh niên xã Thạch Kênh đã tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để chung tay đẩy lùi dich bệnh, nhất là trong tình huống dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Tháng thanh niên 2020, diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tuy không tổ chức các hoạt động tập trung đông người nên các công trình, phần việc được triển khai có phần hạn chế. Tuy nhiên, BCH Đoàn xã Thạch Kênh cũng đã sáng tạo, đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động nên đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Phát huy truyền thống của Thanh niên xã nhà "Đi đâu không biết, nhưng phải đi đầu"

100% ĐVTN và người dân khai báo y tế

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện đoàn, BCH đoàn xã Thạch Kênh đã tích cực vận động đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 về khai báo y tế, tham gia các tổ kiểm dịch, tiến hành đo thân nhiệt, kịp thời phát hiện những trường hợp có biểu hiện bất thường.

Hướng dẫn đoàn viên thanh niên khai báo y tế

Hướng dân người dân kê khai và khai báo y tế

Không ai “tự cách ly” mình với trách nhiệm chung của cả cộng đồng

Ngay từ khi dịch bùng phát, Đoàn xã đã chỉ đạo tuyên truyền cho người trẻ và người dân phòng chống dịch; thành lập đội thông tin thực hiện tuyên truyền; thành lập đội thanh niên tình nguyện giúp dân phòng dịch. Đoàn cũng tham gia tặng khẩu trang kết hợp với tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, bố trí các điểm rửa tay miễn phí tại các khu vực tụ tập đông người và nhiều bạn trẻ xem đó là trách nhiệm bảo vệ cộng đồng của mình. Đây là giải pháp sàng lọc ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Mỗi đoàn viên sẽ tự thực hiện và giúp đỡ người thân

Tuyên truyền phòng chống Covid tại chợ Già

ĐVTN dán nội dung tuyên truyền tại khu dân cư

Phát khẩu trang y tế cho người dân

Đặc biệt, Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhất là từ khi Hà Tĩnh có trường hợp dương tính với covid 19, BCH Đoàn xã đã tích cực tham gia các hoạt động cùng chung tay phòng chống dịch, một số bạn đoàn viên thanh niên đã tình nguyện đăng ký tham gia các Tổ công tác trong cuộc chiến chống dịch, với tinh thần mỗi chúng ta không ai “tự cách ly” mình với trách nhiệm chung của cả cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Bí thư Đoàn xã cho rằng, tâm lý lo ngại, e dè khi tham gia vào công tác phòng chống dịch của một số bạn đoàn viên, thanh niên là chính đáng. "Nhưng chúng ta có kỹ năng, chúng ta được trang bị phương tiện, chúng ta có đội hình, lực lượng và có chính quyền luôn sát cánh hỗ trợ. Nên chúng ta có quyền tin tưởng rằng, nhất định các lực lượng sẽ an toàn khi chống dịch. Mong rằng mỗi gia đình sẽ ủng hộ các bạn trẻ xung kích, tình nguyện tham gia hoạt động. Càng khó khăn, thách thức, chúng ta lại càng có môi trường để rèn luyện và khẳng định mình. Các cán bộ công chức cũng là những đảng viên trẻ và đoàn viên thanh niên nhiệt huyết của xã nhà, đây là lúc Tổ quốc cần chúng ta nhất, vì vậy tất cả chúng ta cùng chung tay, chung sức và đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid - 19" - đồng chí Hoài mong muốn.

 

Hỗ trợ nấu ăn tại khu cách ly

Xung kích, tình nguyện trong “cuộc chiến” chống COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, nhiều đoàn viên thanh niên đã đăng ký tình nguyện tham gia vào cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ người dân khai báo y tế, trực chốt tại chốt kiểm dịch, tham gia trực tại khu cách ly, tích cực trong công tác vận động tuyên truyền tại gia đình, các khu chợ, nơi tập trung đông người, tham gia hỗ trợ nấu ăn tại khu cách ly, làm mũ chống giọt bắn, dọn dẹp môi trường đảm bảo vệ sinh trong mùa dịch nguy hiểm....Tham gia tổ công tác tuy vất vả sớm hôm, nhưng với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, các bạn đoàn viên thanh niên cho rằng đây là niềm vui, tự hào vì được khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên để đóng góp sức trẻ của mình cho công cuộc chống lại dịch bệnh, nhất là trong Tháng Thanh niên 2020 này.

Hỗ trợ làm mũ chống giọt bắn

 

Đoàn thanh niên dọn dẹp chuẩn bị khu cách ly

Là một cán bộ đoàn, hơn ai hết anh Nguyễn Sỹ Trường Giang, Bí thư đoàn thôn Chi Lưu, hiểu rằng chưa bao giờ tinh thần xung kích của tuổi trẻ cần được phát huy như bây giờ. Chính vì vậy, ngay có công dân nước ngoài về cách ly tại địa phương anh đã tình nguyên đăng ký tham gia trực chốt vòng ngoài cùng với lực lượng chức năng.. Ngoài ra, anh còn tích cực vận động bà con nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền tại các gia đình có đám cưới hay đám ma, hướng dẫn người dân sử dụng dung dịch sát khuẩn và đo nhiệt độ, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch tốt nhất.

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân, đoàn viên, thanh niên xã Thạch Kênh đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh tiêu biểu được ghi lại.

 

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người nghèo trong mùa dịch

Đoàn thanh niên phối hợp với Ban Công an tuyên truyền và ký cam kết đóng thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ

\

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dung dịch sát khuẩn tại đám cưới

Trực chốt tại chốt kiểm dịch 

Hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm cho khu cách ly

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 95.211
Online: 5