Sau thời gian phát động phong trào “ Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng chống dịch Covid - 19”, BCĐ phòng chống dịch xã Thạch Kênh đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, nhưng ấn tượng và cảm động nhất là hình ảnh cụ bà 76 tuổi đi bộ gần 3km lên trụ sở UBND xã để ủng hộ 500.000đ cho đồng bào chống dịch.

Chiều ngày 31/3, sau khi nhận được thông tin về phong trào "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19", cụ bà Trần Thị Em, 76 tuổi, quê ở thôn Thượng Nguyên, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, đã đi bộ gần 3km để đến xã xin được ủng hộ tiền chống dich Covid - 19 với số tiền 500.000đ. Hành động này của cụ đã được uỷ ban nhân xã Thạch Kênh tuyên dương và khiến cho mọi người đều cảm thấy thán phục, cảm động trước hành động cao đẹp của bà.

Cụ bà Trần Thị Em - Ủng hộ 500.000 đồng

“Dù tuổi đã cao, sức khỏe cũng yếu không xách được lúa gạo để ủng hộ cho mọi người, bà dành dụm được một ít mang lên đây ủng hộ, góp sức với đồng bào ta, gọi là của ít lòng nhiều”, cụ bà Trần Thị Em chia sẻ.

Được biết, bà là vợ của liệt sĩ Lê Thế Nhạ, hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ, một mình nuôi các con ăn học nhưng bà vẫn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của xã nhà, nhất là các hoạt động ủng hộ do Uỷ ban xã cũng như cấp trên phát động.

Trước tấm lòng của cụ bà, ông Nguyễn Văn Luận – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Thạch Kênh cho hay: “Lúc cả nước nói chung và địa phương chúng tôi nói riêng đang tập trung cao độ trong việc phong, chống dịch Covid – 19 còn gặp nhiều khó khăn thì việc làm của bà Em và các nhà hảo tâm thật đáng quý. Chúng tôi tin hành động đầy ý nghĩa và nhân văn của những người như bà Em sẽ giúp lan tỏa đến mọi người dân”.

Ngoài ra, trong thời gian phát động vừa qua BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, hội đồng hương của xã gồm tiền mặt và các vật dụng thiết yếu như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn...cán bộ, công chức ủy ban cũng tích cực hưởng ứng phong trào do xã nhà phát động, tích cực chung tay đóng góp ủng hộ cho phong trào chống dịch. 

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, cũng đã đã gửi lời chúc tới cụ bà Trần Thị Em nói riêng và các nhà hảo tâm nói chung, mong cụ và mọi người sống vui, sống khỏe và mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa tinh thần chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm của nhân dân để ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 95.200
Online: 4