Sáng ngày 17/11/2020, hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thạch Kênh đã tổ chức khai mạc khám sơ tuyển NVQS năm 2021 cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Hội đồng NVQS xã Thạch Kênh đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS của xã trực tiếp tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS; nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Đại biểu tham gia Lễ  khai mạc khám tuyển Nghĩa vụ quân sự

Đại biểu tham gia Lễ  khai mạc khám tuyển Nghĩa vụ quân sự

Trong đợt khám sơ tuyển lần này, Thạch Kênh có 70 nam thanh niên tham gia khám tuyển. Tại buổi khám, các thanh niên sẽ được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và kiểm tra một số bệnh lí ngoài da khác,... Sau khám tuyển, Hội đồng NVQS xã sẽ chọn 22 công dân thực hiện khám sơ tuyển tại Hội đồng NVQS huyện vào đầu tháng 12/2020.

Đông đảo thanh niên tham gia khám tuyển

Nhân viên y tế khám sức khỏe cho thanh niên

Qua buổi khám tuyển NVQS đã thấy được trách nhiệm thanh niên Thạch Kênh anh hùng sẵn sàng làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác tổ chức thực hiện các quá trình được đảm bảo theo đúng quy trình và thủ tục, được cấp trên đánh giá cao về khâu chuẩn bị và thực hiện. Đối với những trường hợp cố ý không chấp hành, chống lệnh,... thì hội đồng NVQS xã sẽ phối hợp với Công an xã sẽ tiến hành lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 93.091
    Online: 16