Chiều ngày 30/3, tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, Ban chỉ đạo mô hình "Cụm liên kết đảm bảo ANTT tại địa bàn giáp ranh" 03 địa phương Thạch Hà, Lộc Hà và Can Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình "Cụm liên kết đảm bảo ANTT tại địa bàn giáp ranh" các xã Thạch Kênh - Ích Hậu - Tùng Lộc năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Các đại biểu dự hội nghị


Văn nghệ chào mừng

        Năm 2017, cấp ủy chính quyền 3 xã luôn quan tâm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy đinh của địa phương cho quần chúng nhân dân. Qua đó giúp nhân dân nhận thức đầy đủ hơn trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên địa bàn nói chung và khu vực giáp ranh nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Thiện Chung - Chủ tịch UBND xã Thạch Kênh thông qua báo cáo tổng kết 1 năm thực hiện mô hình

        Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường Ban Chỉ đạo cụm liên kết thường xuyên chỉ đạo lực lượng Công an xã đảm bảo phối hợp tuần tra, kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật đồng thời tổ chức giao ban nhằm trao đổi những thông tin, tình hình liên quan đến ANTT, TTATXH  trên địa bàn. Tổ chức tuần tra, kiểm soát và thông báo địa chỉ của các đối tượng phạm tội liên huyện, liên xã, tạo điều kiện điều tra, xác minh, bắt giữ các đối tượng phạm tội.

Năm 2017, lực lượng Công an 03 xã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể cùng các thôn tổ chức ký cam kết về việc không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, đốt các loại pháo nổ, thả đèn trời; không tham gia các tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc…cho hơn 5.000 hộ dân trên địa bàn. Đối với các thôn giáp ranh tổ chức ký cam kết không sử dụng xung kích điện, không đánh bạc, không vứt rác cho hơn 1.700 hộ dân. Trong năm qua, trên địa bàn 03 xã xẩy ra 19 vụ việc phạm pháp hình sự, với 25 đối tượng, Công an 03 xã xử lý dứt điểm cơ bản các vụ, không để tồn đọng, kéo dài, không để phát sinh vụ việc phức tạp về ANTT. Công tác đảm bảo TTATGT tại khu vực giáp ranh luôn được công an các xã quan tâm, phối hợp chặt chẽ với đội giao thông Công an các huyện thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, đồng thời tuần tra xử lý vi phạm các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định…nên tai nạn giao thông được kiềm chế tối đa.


Đồng chí Đại tá Lê Nguyên Hồng, Trường Phòng PV28 Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Nguyên Hồng - Trưởng Phòng PV28 Công an tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong triển khai và thực hiện mô hình “Cụm liên kết đảm bảo ANTT tại địa bàn giáp ranh” trong thời gian qua. Để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh trong thời gian tới, đồng chí trưởng Phòng Pv28 Công an tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm: trước hết, cần đề ra các giải pháp, cách làm sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng, đơn vị trong hoạt động trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vụ việc trên địa bàn; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của cụm. Tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát tại địa bàn giáp ranh, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đảm bảo ANTT góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương.

Ban chỉ đạo mô hình đã trao thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc

        Cũng trong dịp này, Ban chỉ đạo mô hình đã khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng mô hình “Cụm liên kết đảm bảo ANTT tại địa bàn giáp ranh” giữa 3 xã Thạch Kênh, Tùng Lộc,  Ích Hậu.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày đã diễn ra các trận giao lưu bóng chuyền giữa 3 đơn vị, nhằm tạo tinh thần đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong thể thao cũng như việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 95.203
Online: 5